0866856781

5 Thông tin cơ bản về máy đục bê tông bạn cần biết

5 thông tin cơ bản về máy đục bê tông bạn cần biết

Máy đục bê tông là loại máy thông dụng trong các công trình xây dựng. Máy có nhiều công dụng nổi bật và tính năng vượt trội giúp tăng hiệu quả lao động. Hãy cùng khám phá 5 thông tin cơ bản về máy khoan bê tôngBình Minh Group  qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Máy đục bê tông là gì?

Máy đục bê tông là loại máy sử dụng để  phá vỡ các bức tường bằng gạch hoặc bê tông dày. Máy đục bê tông trong xây dựng có lực đập mạnh, liên tục. Máy có công suất lớn nhằm phá vỡ liên kết chặt của những bức tường vững chãi bằng bê tông, xi măng giúp tiết kiệm sức lao động hơn. 

Dựa vào khối lượng công việc nhiều hay ít bạn sẽ có sự lựa chọn máy đục phá bê tông cho công trình lớn hay công trình nhỏ. Nếu sử dụng cho các dự án lớn cần máy công suất cao thiết kế to, nặng. Nếu sử dụng cho công trình nhỏ thì chỉ cần máy công suất nhỏ, nhẹ và gọn.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại máy khoan bê tông với đa dạng về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, Bình Minh Group cũng có dòng máy đến từ nhiều thương hiệu của Nhật Bản, Đức, Đài Loan… như Tupank, Panda, Oshima, Kamastsu,…

Máy đục bê tông cũng khá giống với một chiếc máy khoan cầm tay, cấu tạo khá đơn giản. Bình Minh Group sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về cấu tạo của chiếc máy đục phá bê tông ở phần dưới đây.

"<yoastmark

2. Cấu tạo của máy

Các loại máy khoan bê tông cầm tay đều có những đặc điểm chung trong cấu tạo khá giống nhau. Nhìn vào đó bạn có thể phân biệt được máy đục bê tông với các loại máy khác một cách dễ dàng.

2.1 Cấu tạo bên ngoài

Vỏ ngoài là thiết kế bao xung quanh mà người dùng có thể trực tiếp quan sát được.  Phần thân máy khoan bê tông cầm tay gồm những chi tiết như:

 • Phần vỏ máy sẽ có những bộ phận như cò bấm, nút đảo chiều, tay cầm, đầu kẹp mũi khoan, dây điện, nút bấm…

Thân máy là sự kết hợp giữa các loại nhựa cao cấp và hợp kim thép giúp tăng độ bền và  khả năng cách điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng tránh xảy ra giật nổ.

 • Mũi đục: bạn cần sử dụng dòng mũi đục chuyên dụng phù hợp với máy

Cấu tạo vỏ ngoài của nhìn chung đơn giản, phức tạp hơn ở các chi tiết máy sẽ nằm ở phần lõi bên trong của máy đục bê tông. 

2.2 Cấu tạo bên trong

Cấu tạo bên trong của máy là những chi tiết quan trọng. Trong đó động cơ là cái không thể thiếu vì nó giúp máy hoạt động trơn tru. Ngoài những chi tiết bên ngoài như đã đề cập ở trên thì một chiếc máy khoan bê tông cầm tay sẽ có những chi tiết như:

 • Bộ chổi than
 • Rato động cơ khoan ( bộ phận chuyển động )
 • Stato động cơ ( phần đứng yên)
 • Quạt gió.
 • Phần truyền chuyển động trung gian
 • Phần truyền động trục khoan
 • Bộ bánh răng trục khoan
 • Vòng bi trục.
 • Đầu kẹp mũi khoan.

Tùy từng dòng máy đục bê tông cao cấp hay bình dân mà nhà sản xuất có thể tích hợp thêm các chức năng hiện đại khác vào máy để làm nổi bật thương hiệu. Nhưng nhìn chung thì không thay đổi quá nhiều, vì nó còn liên quan tới nguyên lý hoạt động của máy.

3. Nguyên lý hoạt động của máy phá bê tông

 • Nguyên lý hoạt động của máy rất đơn giản. Sau khi khởi động máy, điện sẽ dẫn tới chổi than làm máy bắt đầu quay.
 • Momen xoắn từ bộ phận truyền chuyển động đến bộ phận trung gian. Từ chuyển động đó sinh ra lực làm quay trục khoan bằng bộ bánh răng.
 • Máy cùng lúc tạo ra lực xung cho búa hoạt động đập phá len vào phá vỡ các bề mặt cần đục.
 • Việc hoạt động liên tục bởi bộ máy vận hành bên trong máy khiến cho tạo ra lực mạnh, tùy vào thông số kỹ thuật và tính năng của mỗi loại máy sẽ có công suất hoạt động khác nhau.
Nguyên lý hoạt động của máy mà bạn chưa biết
Nguyên lý hoạt động của máy mà bạn chưa biết

4. Các thao tác khi sử dụng máy phá bê tông

Nếu bạn muốn sử dụng máy một cách chính xác và không gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình làm việc. Bạn cần phải nắm được các thao tác cơ bản sau:

 • Chọn tư thế đứng thoải mái để chủ động giữ cố định máy, hạn chế rung lắc và nhắm chuẩn các bề mặt.
 • Xác định các chỗ cần đục phá để nhanh chóng tiếp cận và thực hiện dứt khoát, chính xác.
 • Điều chỉnh linh hoạt tốc độ mũi khoan để hiệu quả làm việc như ý muốn. Lưu ý tránh xảy ra sai sót hoặc phá nhầm các bề mặt khác.

Có thể thấy nguyên lý hoạt động cũng như các thao tác khi làm việc với máy đục bê  tông không phức tạp và có thể thực hiện dễ dàng. Máy đục phá bê tông còn sở hữu các công dụng nổi bật. Ngay sau đây là 3 công dụng Bình Minh Group giới thiệu về máy khoan bê tông cầm tay.

Những lưu ý khi sử dụng máy tránh nguy hiểm
Những lưu ý khi sử dụng máy tránh nguy hiểm

Xem thêm: Định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện

5. 3 công dụng nổi bật của máy khoan bê tông

Máy đục bê tông trong xây dựng có nhiều ưu điểm nổi bật. Máy có thể sử dụng ngoài công trường nắng gió, điều kiện khắc nghiệt mà không bị hư hại. Dưới đây là 3 lý do mà máy phá bê tông được tin tưởng sử dụng trong các công trình xây dựng. 

5.1 Máy có khả năng đục phá mạnh

Máy đục bê tông trong xây dựng có công suất mạnh, đủ sức phá vỡ bức tường bê tông dày một cách dễ dàng. Máy có thể đục phá chính xác với lực đập cực mạnh. Mũi đục của máy khoan quay liên tục với vận tốc lớn dễ dàng xuyên thủng qua những bức tường cứng.

5.2 Máy có thể hoạt động liên tục nhiều giờ 

Máy đục phá bê tông sử dụng được liên tục trong nhiều giờ mà không bị hư hại, chập cháy hay xảy ra hiện tượng máy nóng lên quá mức cho phép. 

5.3 Máy khoan bê tông có khả năng sử dụng trên nhiều loại vật liệu

Công dụng chủ yếu của máy đục phá bê tông là sử dụng trên những bức tường bê tông dày, chắc. Máy còn đa dụng với vật liệu dày, cồng kềnh và rắn chắc như tường, gạch, gỗ, thép, đá… một cách hiệu quả.

3 Công dụng nổi bật khi sử dụng máy
3 Công dụng nổi bật khi sử dụng máy

Xem thêm: Cách vệ sinh máy rửa xe chuẩn

Máy đục bê tông giúp cho năng suất lao động của con người hiệu quả hơn. Ngoài những máy khoan bê tông cỡ lớn thì có những loại máy nhỏ gọn hơn. Việc lựa chọn những loại máy phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Bình Minh Group là một thương hiệu uy tín trên thị trường về máy đục phá bê tông các loại. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về các loại máy đục bê tông bạn quan tâm nhé!